Hôm nay #Continental cùng các bạn chia sẻ về kiến thức về những lốp Runflat

Thủng lốp chắc hẳn là 1 sự cố xảy ra ngoài ý muốn và gây khó chịu cho những bạn sử dụng xe ô tô. Chính vì thế, các hãng lốp xe cũng nghiên cứu và cho ra các lốp Runflat vẫn có thể đi được thêm một quãng đường nhất định ở một tốc độ phù hợp mặc dù lốp đã bị rò rỉ hơi hoặc thậm chí là bị đâm thủng, giúp cho xe không cần mang theo các lốp dự phòng cũng như các dụng cụ khác, giúp giảm được trọng lượng trên xe và từ đó, tiết kiệm được một lượng nhiên liệu nhất định.

 

 

Theo Mr Sheri Hermann từ hãng lốp xe nổi tiếng #Continental Tire cho biết: “Lốp Runflat cung cấp cho người điều khiển những trải nghiệm thuận tiện hơn, nhưng lốp thường vẫn được sử dụng nhiều do có giá thành rẻ và vẫn đảm bảo khả năng vận hành.”

 

Tuy nhiên, để có thể sử dụng lốp Runflat, các mẫu xe cần phải có hệ thống treo được phát triển phù hợp với lốp. Theo Roberts, đây chính là 1 trong những nhân tố quan trọng khiến lốp Runflat vẫn chưa thật sự phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, trong tương lai đây hứa hẹn sẽ là một tiêu chuẩn lốp trên tất cả các mẫu xe hơi thế hệ mới. Đồng thời, Roberts cũng khuyến cáo rằng ” Người dùng không nên tự ý thay lốp Runflat bằng lốp thông thường do ban đầu, những mẫu xe đó đã được thiết kế một cách đặc biệt để có thể hoạt động tốt nhất với lốp Runflat và ngược lại ”

Về cơ bản lốp Runflat sẽ phân làm 2 loại:
Lốp tự hỗ trợ (Self-Supporting): Lốp tự hỗ trợ có thành lốp được chế tạo từ loại cao su cứng và bền, có thể tạm thời gánh vác trọng lượng của toàn bộ chiếc xe khi áp suất lốp xuống đến mức thấp.
Lốp phụ trợ (Auxiliary Supported): Lốp phụ trợ không dùng cao su cứng và bền. Thay vào đó, nó đi kèm với một bộ vành đặc biệt, bên trong được gia cố thêm một vòng thép nhằm chịu được trọng lượng của toàn bộ chiếc xe.

Sau đây, chúng ta cũng điểm qua các ưu và nhược điểm mà lốp Runflat mang lại
Ưu điểm:
1. An toàn.
2. Giảm trọng lượng, tăng không gian chứa đồ
3. Tiết kiệm nhiên liệu

Nhược điểm:
1. Chi phí cao.
2. Khó hoặc không thể phục hồi.
3. Giảm sự thoải mái khi lái xe
4. Không có lốp dự phòng.