Trong tương lai, các bác tài xế sẽ không cần phải quan tâm đến độ căng hay mềm của lốp xe trong tương lai nữa. Nguyên nhân là vì Continental đang phát triển một loại lốp giúp cảm biến áp suất và tự bơm đầy hơi khi xe đang chạy.

Hãng lốp Continental vừa công bố phát minh mới của mình, một mẫu lốp ý tưởng có tên gọi là C.A.R.E. (Connected. Autonomous. Reliable. Electrified). Mẫu lốp này có ngoại hình không khác gì so với những chiếc lốp thông thường. Tuy nhiên, nó sở hữu nhiều cảm biến, cho phép chiếc lốp tự thu thập thông số về độ sâu rãnh lốp, nhiệt độ lốp, áp suất lốp và những thiệt hại có thể có trên thân lốp. Từ những thông tin này, hệ thống ContiConnect Live có thể nhận định được tình trạng hiện tại của chiếc lốp.

Tuy nhiên, đây chưa phải là phần hay nhất của phát minh này.
Mẫu lốp Continental C.A.R.E. có một hệ thống bơm ly tâm siêu nhỏ, được tích hợp sẵn bên trong lốp. Nhờ đó, khi chiếc xe đang chạy, lực ly tâm có thể khiến cho hệ thống bơm hoạt động và làm căng lốp. Hãng lốp xe đến từ Đức cho biết họ áp dụng cả công nghệ PressureProof mới nhất lên trên mẫu lốp này. Công nghệ này sẽ tính toán để lốp xe có được áp suất phù hợp nhất, để vừa tăng hiệu năng, vừa giảm tiêu hao nhiên liệu. Lượng khí dư sinh ra do lực ly tâm sẽ được chuyển về một “bể chứa” nhỏ bên trong. Nhờ đó, khi cần, nó sẽ bơm khí cho lốp nhanh chóng hơn.

Continental chưa cho biết bao giờ sẽ đưa sản phẩm này vào sản xuất thực tế. Tuy nhiên trong tương lai, khi mà hệ thống taxi không người lái Continental được triển khai thì loại lốp này sẽ hỗ trợ vô cùng hiệu quả và giảm chi phí. Một phần công nghệ cảm biến và phân tích dữ liệu của loại lốp này cũng có thể sẽ được áp dụng lên các xe thương mại/ xe gia đình tương lai.